Header Ads

Tiêm chủng trước khi đi du học

Lưu ý về chăm sóc sức khỏe trước khi đi du học


Trước khi đi du học các bạn nên chú ý đến các vấn đề về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, điều này đã được quy định trong luật kiểm soát và phòng chống các bệnh truyền nhiễm tại các quốc gia, thông tin cụ thể các bạn có thể tham khảo tại website của các trường.

Tại sao phải tiêm chủng trước khi đi du học ?


Các trường cao đẳng và đại học (và chính quyền tiểu bang) có những quy định yêu cầu tiêm chủng của riêng mình, nhưng về cơ bản, sinh viên quốc tế đều được tiêm vắc-xin tương tự như sinh viên Mỹ. Tuy nhiên, mỗi bang có yêu cầu khác nhau, một số trường học có văn phòng tuyển sinh kiểm tra các phiếu tiêm chủng sinh viên nộp để chắc chắn rằng các em đã chủng ngừa bệnh.

Các bệnh phải chủng ngừa theo yêu cầu chung của nhà trường:  • Bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR)

  • Bạch hầu, ho gà, uốn ván (DPT)

  • Bệnh thủy đậu


Các bệnh khác - Trường có thể yêu cầu tiêm chủng thêm bệnh viêm gan hoặc viêm màng não. Các sinh viên có thể kiểm tra thông tin những bệnh cần tiêm chủng tại website hoặc Ban tuyển sinh của trường. Ngay khi nhập học, nếu chưa tiêm sinh viên đăng ký tiêm phòng tại y tế trường, nếu tiêm rồi thì nộp phiếu đã chích ngừa. Dù chích ngừa bằng cách nào đi chăng nữa nhưng chích ngừa không đúng bệnh, nhà trường vẫn có thể từ chối hoặc trả các em về nước.

Tiêm chủng trước khi đi du học ở đâu ?


Tại Hà Nội: Phòng tiêm chủng dịch vụ 131 Lò Đúc, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội,...

Tại TP Hồ Chí Minh: Viện Paster, Trung tâm y tế dự phòng Thành phố,...

Tại Đà Nẵng: Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Đà Nẵng

Tại Nha Trang: Viện Paster Nha Trang

 
Được tạo bởi Blogger.