Header Ads

Giải tỏa nỗi lo mất sổ tiêm chủng của con

Sổ tiêm chủng được cấp phát hoàn toàn miễn phí để bác sĩ chỉ định loại vắc xin cần tiêm và lịch hẹn tiêm các mũi tiêm tiếp theo. Nhờ có sổ tiêm chủng Bác sĩ và cha mẹ biết con em mình đã được tiêm vắc xin gì, cần phải tiêm vắc xin nào tiếp theo và khi nào cần phải tiêm nhắc lại để đảm bảo miễn dịch tốt nhất cho trẻ phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.


Trong cuộc sống bận rộn đôi khi vô tình cha mẹ làm thất lạc sổ tiêm chủng của con, cha mẹ thì lo lắng không biết con mình đã tiêm những mũi vắc xin gì để thông báo với bác sĩ, có thể những mũi tiêm gần nhất thì nhớ được còn những mũi tiêm có khoảng cách xa từ 6 tháng trở lên rất kho để ghi nhớ chính xác gây khó khăn cho các bác sĩ khi tư vấn chỉ định tiêm chủng.

Vậy phải làm thế nào để giải tỏa nỗi lo mất sổ tiêm chủng của con?


Hiện nay hầu hết các trung tâm để có phần mềm quản lý tiêm chủng do đó có thể tra cứu lịch sử các mũi tiêm của con bạn. Tại phòng tiêm chủng 131 Lò Đúc đã áp dụng phần mềm quản lý hồ sơ tiêm chủng từ năm 2011 nhờ đó những khách đã tiêm thường xuyên tại đây được cập nhật dữ liệu đầy đủ, khi bị mất sổ khách hàng có thể đến nhờ tra cứu lịch sử tiêm chủng.

Gần đây nhất Bộ y tế đã chính thức triển khai phần mềm Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Những trẻ sinh từ 01/06/2017 sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin tiêm chủng và có thể được tra cứu, cập nhật hồ sơ tiêm chủng tại tất cả các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc (cả tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ)

Cha mẹ cũng có thể tra cứu lịch sử tiêm chủng của con thông qua số điện thoại khi đi đăng ký tiêm chủng tại địa chỉ sotiemchung.vncdc.gov.vn Hướng dẫn sử dụng sổ tiêm chủng điện tử tra cứu hồ sơ tiêm chủngCác trẻ sinh trước thời điểm đó cha mẹ cũng có thể tự tạo số tiêm chủng và cập nhật các mũi tiêm chủng của con em mình trong một phần mềm Sổ tiêm chủng Zalo của Bộ y tế Xem Hướng dẫn sử dụng sổ tiêm chủng Zalo bằng hình ảnh và videoNgoài việc sử dụng các phần mềm thì cha mẹ cũng nên sử dụng smartphone của mình chụp lại sổ tiêm chủng của con lưu trữ ở một thư mục riêng.
Được tạo bởi Blogger.