Header Ads

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh ở 131 Lò Đúc

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế Trẻ sơ sinh cần được tiêm vắc xin phòng bệnh Lao (vắc xin BCG) càng sớm càng tốt (tốt nhất trước 28 ngày tuổi) để tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh.Tuy nhiên trên thực tế có những trẻ sinh non hoặc có vấn đề về sức khỏe cần phải điều trị sẽ không thể tiêm vắc xin phòng Lao trước 28 ngày tuổi, thì có thể tiêm sau khi trẻ khỏe mạnh nhưng không nên tiêm khi trẻ quá 3 tháng tuổi.

Vắc xin BCG phòng bệnh Lao là vắc xin đông khô dạng bột, được sản xuất từ chủng vi khuẩn lao của Calmette – Guérin. Vắc xin được chỉ định tiêm 0,1ml trong da. Kim tiêm dùng để tiêm vắc xin BCG là một loại riêng biệt. Tiêm trong da là kỹ thuật tiêm khó, đòi hỏi người tiêm phải có kinh nghiệm.

Hướng dẫn đăng ký tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh tại phòng tiêm chủng 131 Lò Đúc

Lần đầu làm mẹ sẽ không khỏi bỡ ngỡ về các thông tin tiêm chủng vắc xin cho con, thông thường việc tiêm phòng Lao sẽ do ông bà hoặc những người thân đi trước chỉ dẫn. Do đó bạn có thể tham khảo Lịch tiêm chủng và lịch tiêm nhắc lại từ sơ sinh đến 26 tuổi

Khi cho trẻ đến tiêm phòng Lao tại 131 Lò Đúc bạn không phải lấy số thứ tự tại trạm cấp số bởi trẻ sơ sinh sẽ được phát số ưu tiên.

Tại quầy tiếp đón bạn lấy 1 quyển sổ tiêm chủng, ghi đầy đủ thông tin trên bìa sổ rồi đưa cho nhân viên để được lập mã số tiêm chủng quốc gia, mã số khách hàng.  Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống và dán mã vạch rồi gửi lại bạn sổ tiêm chủng kèm số thứ tự ưu tiên để được tư vấn tiêm phòng Lao.

Sau khi được bác sĩ tư vấn chỉ định lịch tiêm bạn thanh toán tiền tại quầy thu ngân khu B và chờ vào phòng tiêm. Chi phí tiêm phòng Lao là 100.000đ đã bao gồm giá dịch vụ

Lưu ý cho trẻ ở lại khu vực chờ theo dõi 30 phút sau tiêm và qua bàn kiểm tra trước khi ra về

 
Được tạo bởi Blogger.