Header Ads

Tiêm phòng Lao sau bao lâu tiêm được vắc xin tổng hợp

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế trẻ sơ sinh nên được tiêm vắc xin BCG phòng bệnh Lao càng sớm càng tốt và thời gian khuyên cáo tốt nhất trước 28 ngày tuổi.

Tuy nhiên vì một số lý do như trẻ sinh non, trẻ bị vàng da hoặc chưa rụng rốn nên có những trẻ tiêm phòng lao muộn. Việc tiêm phòng lao muộn không ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của vắc xin tuy nhiên có thể gặp phải một vài tác dụng phụ không mong muốn như sưng cục tại chỗ tiêm, nổi hạch ở nách.

Có nhưng trẻ tiêm phòng Lao khi được 2 hoặc 3 tháng tuổi. ở khoảng tuổi này trùng với lịch khuyến cáo tiêm phòng vắc xin tổng hợp 6 trong 1 hoặc 5 trong 1. vậy sau tiêm phòng lao bao lâu có thể tiêm được vắc xin tổng hợp là câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm.

Trước hết phải nói rõ là lịch tiêm vắc xin tổng hợp thông thường cho trẻ là từ đủ 2 tháng tiêm 1 mũi và 2 mũi tiêm theo cách nhau 1 tháng. Việc đưa ra lịch trên là khuyến cáo tiêm cho trẻ càng sớm càng tốt và đó chỉ là thời điểm sớm nhất có thể tiêm. Tiêm mũi đầu tiên sau 2 tháng tuổi không ảnh hưởng gì đến hiệu quả bảo vệ của vắc xin. Như vậy sau tiêm phòng lao khoảng 2 tuần các bà mẹ có thể cho trẻ đi tiêm vắc xin tổng hợp trong trường hợp tiêm phòng lao ở thời điểm 2 hoặc 3 tháng tuổi.

Trường hợp tiêm phòng lao trước 28 ngày tuổi thì đủ 2 tháng tuổi bạn cho bé đến tiêm vắc xin tổng hợp theo lịch tiêm chủng thường quy.

Ngoài ra các bạn có tham khảo thêm "Những lưu ý khi tiêm phòng Lao cho trẻ sơ sinh"

DSTH Tĩnh Nguyễn
Được tạo bởi Blogger.