Header Ads

IMOJEV Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản mới có gì mới

Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm lưu hành ở Việt Nam thường gặp vào mùa hè nên còn có tên gọi là bệnh Viêm não mùa hè. Bệnh thường để lại di chứng nặng nề thậm chí gây tử vong. Bệnh thường gặp ở trẻ < 15 tuổi đặc biện là độ tuổi từ 2 - 7 tuổi.

Tại Việt Nam đã có vắc xin Jevax phòng bệnh và đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng ở một số địa phương đồng thời cũng có sử dụng tại các trung tâm tiêm chủng dịch vụ.

Năm 2019 vắc xin mới với tên thương mại là IMOJEV được chính thức lưu hành và sử dụng tại Việt Nam song song với vắc xin hiện có là JEVAX. Vậy vắc xin phòng bệnh Viêm não nhật bản mới này có gì mới.
Thông tin về vắc xin IMOJEV phòng bệnh viêm não Nhật Bản
Đây là vắc xin tái tổ hợp sống, giảm độc lực dạng bào chế đông khô và dung môi được hoàn nguyên khi sử dụng

Về độ tuổi tiêm: vắc xin được tiêm sớm ngày từ khi trẻ 9 tháng tuổi giúp bảo vệ phòng bệnh sớm hơn vắc xin jevax thế hệ cũ

Về lịch tiêm chủng cơ bản : Vắc xin Imojev có lịch tiêm đơn giản hơn, tiêm 1 liều cơ bản 0.5ml vắc xin đã hoàn nguyên cho người từ 9 tháng tuổi trở lên.

Khuyến cáo để duy trì miễn dịch dài lâu nên tiêm 1 liều nhắc cho trẻ khoảng cách 12 đến 24 tháng sau liều tiêm chủng cơ bản.

Xuất xứ từ Thái Lan được phân phối qua tập toàn Sanofi Pastuer
Vắc xin Imojev có an toàn không?

Vắc xin Imojev đã được đánh giá an toàn qua 8 thử nghiệm lâm sàng với gần 2.500 người từ 18 tuổi trở lên  và 2 thử nghiệm lâm sàng ở trẻ nhóm tuổi từ 12 tháng đến 5 tuổi đã được tiêm vắc xin. Độ an toàn ghi nhận những phản ứng bất lợi tại chỗ và toàn thân  và được phân chia theo từng hệ cơ quan. Các phản ứng ghi nhận tương tự như các vắc xin khác nói chung là sốt, đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.
Hiệu quả bảo vệ của vắc xin Imojev

Miễn dịch được quy trì nồng độ cao ít nhất 3 năm sau liều tiêm chủng cơ bản.

Tính sinh miễn dịch ở người lớn qua các số liệu cho thấy miễn dịch được duy trì ít nhất 60 tháng sau 1 liều tiêm cơ bản
Đang tiêm vắc xin viêm não nhật bản bất hoạt Jevax có tiêm được vắc xin Imojev không?

Có thể sử dụng Imojev để tiêm nhắc đối với trẻ đã tiêm liều cơ bản của vắc xin viêm não nhật bản bất hoạt jevax
Vắc xin Imojev có tiêm cho người lớn phòng bệnh Viêm não Nhật Bản không?

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin này có thể tiêm cho người lớn trên 18 tuổi với 1 liều duy nhất không cần tiêm nhắc lại
Giá vắc xin Imojev là bao nhiêu ?

Vắc xin hiện có giá khoảng 700.000đ/liều
Được tạo bởi Blogger.