Header Ads

Tiêm vắc xin phòng HPV không đúng lịch có sao không?

Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại xin phòng HPV đều do hãng MSD Mỹ sản xuất, vắc xin Gardasil-9 có thể coi là bản nâng cấp của vắc xin Gardasil trước đó đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2008.      Theo thời gian nhu cầu sử dụng vắc xin này ngày càng tăng, cùng với những khó khăn trong thủ tục mua của một số cơ sở y tế công. Nhiều nơi giật tít là khan hiếm nên càng làm cho tâm lý người tiêm sốt ruột mong muốn được tiêm sớm và tiêm đúng lịch dẫn tới hiện tượng tiêm kiểu bia kèm lạc. 

    Vắc xin về cơ bản là tiêm đầy đủ đúng lịch sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất dựa trên những nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng đã được cấp phép. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu Nhà sản xuất cũng luôn thử nghiệm trên nhiều phác đồ tiêm để chọn ra phác đồ tiêm tối ưu nhất. 

    Thông thường vắc xin Gardasil phòng 4 tuýp HPV tiêm theo lịch với khoảng cách 0 - 2 - 6 tháng. Nghĩa là mũi thứ 2 các mũi đầu tiên 2 tháng và mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên 6 tháng. Vắc xin này cũng có lịch linh hoạt rút ngắn thời gian khoảng cách giữa 3 mũi hoặc có thể kéo dài thời gian tiêm, 3 mũi trong thời gian tiêm 12 tháng vẫn không ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ của vắc xin. Vậy nên các chị em không cần phải sốt ruột, có thể chờ. Tuy nhiên những người ngấp nghé tuổi 26 thì cũng nên cố gắng liên hệ với cơ sở tiêm có sẵn vắc xin để hoàn thành lịch tiêm.

    Theo thông tấn xã vỉa hè thì vắc xin này sắp tới mới về Việt Nam tiếp. Bạn có nhu cầu vui lòng chờ và có thể gửi số điện thoại tới tin nhắn của mình m.me/admin.tiemchungdichvu.vn. Khi có vắc xin mình sẽ gửi thông báo 
Được tạo bởi Blogger.